Vì sao Bất động sản Đồng Nai thu hút Khách đầu tư và mua ở

bat dong san, gia ban, thu hut, dau tu, mua o, quy hoach, ha tang, kcn

Một trong những nguyên nhân làm cho thị trường bất động sản ở Đồng Nai, nhất là khu vực thành phố Biên Hòa liên tục “sốt” trong thời gian qua đó là nhờ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm kết nối Đồng Nai với TP.HCM và khu vực lân cận đã và đang được đầu tư xây dựng bài bản như: đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, mở rộng Quốc lộ 1A, Bến xe miền Đông mới, Sân bay Long Thành hay cầu Cát Lái…

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến nhà đất Đồng Nai sôi động. Thứ nhất là do quyết định số 03/2018/QĐ - UBND của UBND tỉnh Đồng Nai được ban hành có hiệu lực từ ngày 01/3/2018 nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng tách thửa để phân lô bán nền tràn lan. Việc phân lô bán nền vẫn đang bị ách, trong khi đó nhu cầu đất đai nhà ở tại Đồng Nai lớn, giới chuyên gia bất động sản nhận định đây sẽ là thời điểm vàng đối với các dự án đã có quy hoạch, pháp lý đầy đủ.

Bên cạnh đó, Đồng Nai là khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của cả tỉnh Đồng Nai, là khu vực giáp ranh với khu Đông của TP.HCM như quận 9 và quận Thủ Đức. Thời gian qua, giá đất tại khu vực quận 9 và Thủ Đức tăng nhanh chóng mặt, vượt khỏi khả năng của những người có nhu cầu về nhà ở. Còn giới đầu tư cũng bắt đầu "dạt" về các khu vực vùng ven, trong đó có Biên Hòa tìm cơ hội.

bds, thi truong, nha dat, dong nai, bien hoa

Đặc biệt, hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang tiến hành thực hiện dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên Hương lộ 2 (thành phố Biên Hòa) với tổng kinh phí hơn 330 tỷ đồng, bắt đầu từ vị trí giao với Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đây là trục kết nối trung tâm hành chính thành phố Biên Hòa với các khu đô thị Long Hưng, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch. Khi xây dựng xong, cầu Vàm Cái Sứt và Hương lộ 2 sẽ là tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực ven sông Đồng Nai.

Một điều quan trọng nữa là, quỹ đất của Đồng Nai nơi tiếp giáp với cửa ngõ phía Đông của TP.HCM còn nhiều, giá đất đang ở mức hợp lý, trong khi khoảng cách đi lại từ Đồng Nai lên TP.HCM không còn phải quá xa. Đặc biệt, các sản phẩm đất nền thuộc các dự án trên thường có vị trí đẹp, diện tích vuông vức, tiện ích và hạ tầng nội khu rộng thoáng, đồng bộ, hoàn chỉnh nên người mua rất hài lòng.

Mặt khác hiện nay thành phố Biên Hòa cũng sở hữu lợi thế dân số đông, khoảng 1,2 triệu người ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. Trục bất động sản này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân. Nhu cầu đáp ứng về nhà ở cho người dân tại chỗ đã rất lớn.

Theo phát biểu Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, thị trường đất nền ở các quận huyện vùng ven TP.HCM cũng như những địa phương lân cận TP.HCM tăng nóng thời gian qua đã được cảnh báo khá nhiều. Việc thổi giá thường đem lại lợi ích cho những người đầu cơ nhưng sẽ gây hại lớn cho cả thị trường, đặc biệt là những người có nhu cầu mua để ở. Vì vậy, khi xuống tiền mua bất kỳ một dự án nào, đòi hỏi khách hàng, nhất là những người có nhu cầu ở thật phải xem xét và cân nhắc kỹ, đặc biệt là tính pháp lý của dự án, giá cả, uy tín của chủ đầu tư và cả đơn vị phân phối.

Hotline: 0898.677.899 Email: [email protected]