• Quy chuẩn, tiêu chuẩn chung cư cao tầng: Lạc hậu, thiếu chế tài

  Quy chuẩn, tiêu chuẩn chung cư cao tầng: Lạc hậu, thiếu chế tài

  Dù đã có quy định cụ thể về tiêu chuẩn, quy chuẩn chung cư cao tầng, nhưng thực tế vẫn còn nhiều bất cập, thiếu minh bạch.

 • Nóng trong tuần: Nhiều dự án công đội vốn nghìn tỷ

  Nóng trong tuần: Nhiều dự án công đội vốn nghìn tỷ

  CafeLand - Nhiều sai phạm đất đai ở Đà Nẵng được phanh phui; “Đội vốn” trong các dự án dùng ngân sách: Có dự án tăng 39 lần; Quận 12 ra văn bản cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán đất vi bằng; Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp... là những thông tin nóng trong tuần qua.

 • Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

  Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

  CafeLand - Công ty TNHH Wei Xern Sin (Đài Loan) cho biết đã gởi đơn khiếu nại lần thứ 5 đến UBND thành phố Đà Nẵng về việc doanh nghiệp này bị thu hồi đất đang thuê tại KCN Hòa Khánh để giao cho một doanh nghiệp khác.

 • Nhu cầu ảo, rủi ro thực chực chờ người mua đất nền vùng ven

  Nhu cầu ảo, rủi ro thực chực chờ người mua đất nền vùng ven

  Hiện tượng người dân đem tiền đổ xô đi mua đất nền, đất vườn, thậm chí là cả đất ruộng; người mua trước nhờ “cò” hoặc nhờ môi giới “thổi” giá lên để bán lại cho người mua sau càng khiến giá đất tại những khu vực trên tăng nóng chưa có điểm dừng.

 • TP HCM hễ mưa là ngập!

  TP HCM hễ mưa là ngập!

  Ngập nặng tái diễn ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP HCM sau vài trận mưa đầu mùa và dự báo còn tiếp tục "chịu trận" nặng hơn khi mưa lớn đổ dồn.

 • Thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp 'lắc đầu' việc xây nhà ở cho công nhân

  Thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp 'lắc đầu' việc xây nhà ở cho công nhân

  Nhiều doanh nghiệp ngán ngẩm khi phân khúc nhà ở cho công nhân đầu tư lợi nhuận rất thấp, thậm chí lỗ nếu tính toán không kỹ nhưng thủ tục lại nhiêu khê.

 • Bộ VHTT-DL yêu cầu kiểm tra, xử lý công trình trái phép trên Vịnh Hạ Long

  Bộ VHTT-DL yêu cầu kiểm tra, xử lý công trình trái phép trên Vịnh Hạ Long

  CafeLand - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) vừa ban hành công văn số 415 liên quan đến vấn đề quản lý vùng lõi Di sản Vịnh Hạ Long.

 • Bộ Xây dựng góp ý về dự án Khu dân cư Suối Đúng, Hòa Bình

  Bộ Xây dựng góp ý về dự án Khu dân cư Suối Đúng, Hòa Bình

  CafeLand - Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Hòa Bình góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

 • Nóng trong tuần: Nhiều dự án công đội vốn nghìn tỷ

  Nóng trong tuần: Nhiều dự án công đội vốn nghìn tỷ

  CafeLand - Nhiều sai phạm đất đai ở Đà Nẵng được phanh phui; “Đội vốn” trong các dự án dùng ngân sách: Có dự án tăng 39 lần; Quận 12 ra văn bản cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mua bán đất vi bằng; Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp... là những thông tin nóng trong tuần qua.

 • Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

  Bất ngờ bị thu hồi đất, doanh nghiệp bức xúc

  CafeLand - Công ty TNHH Wei Xern Sin (Đài Loan) cho biết đã gởi đơn khiếu nại lần thứ 5 đến UBND thành phố Đà Nẵng về việc doanh nghiệp này bị thu hồi đất đang thuê tại KCN Hòa Khánh để giao cho một doanh nghiệp khác.

 • Di sản thế giới bị xâm hại nghiêm trọng: Chính quyền ở đâu?

  Di sản thế giới bị xâm hại nghiêm trọng: Chính quyền ở đâu?

  Mặc dù hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên vịnh Hạ Long đã diễn ra nhiều năm, các hòn đảo bị chiếm dụng làm du lịch tác động trực tiếp vào hệ sinh thái vùng vịnh nhưng phía chính quyền Quảng Ninh vẫn chưa có động thái tích cực nào để bảo vệ di sản này.

 • Điểm tin sáng: USD treo cao, vàng quay đầu giảm giá

  Điểm tin sáng: USD treo cao, vàng quay đầu giảm giá

  CafeLand - Trước những căng thẳng leo thang của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, giá đồng USD vẫn được treo ở mức cao, khiến giá vàng trồi sụt liên tục

 • Bị phản đối, trạm thu phí gần cầu Vàm Cống sẽ giảm giá

  Bị phản đối, trạm thu phí gần cầu Vàm Cống sẽ giảm giá

  CafeLand – Các phương tiện của người dân quanh khu vực trạm thu phí T2, quốc lộ 91 sẽ được xem xét giảm giá dịch vụ khi qua trạm.

 • TP Hồ Chí Minh: Vẫn nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

  TP Hồ Chí Minh: Vẫn nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

  Vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng và chuyển nhượng trái phép quyền sử dụng đất…ngày càng diễn ra phức tạp tại TP Hồ Chí Minh khi lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, lúc này dư luận băn khoăn và bức xúc về việc có những trường hợp ngang nhiên công khai vi phạm trong thời gian dài, nhưng chậm bị xử lý hoặc xử lý không dứt điểm.

 • Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi ‘đất vàng’

  Dự án Bất động sản và bến du thuyền lấn sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi ‘đất vàng’

  Chủ Dự án Marina Complex thống nhất chuyển phần đất làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng để đổi lấy "đất vàng".

 • Bất động sản 24h: Cẩn trọng khi mua bán nhà đất

  Bất động sản 24h: Cẩn trọng khi mua bán nhà đất

  CafeLand - Khổ sở vì mua nhà có tranh chấp; Nhiều Bộ, ngành tự ý cho thuê mượn 'đất vàng'; Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 • Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam

  Nở rộ đô thị thông minh tại Việt Nam

  CafeLand - Với dân số trẻ khi có 70% dân số dưới 35 tuổi tại hai đô thị lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM, lượng người trẻ am hiểu công nghệ thuộc nhóm cao trên thế giới, các khu đô thị thông minh hứa hẹn sẽ nở rộ hơn tại Việt Nam, theo JLL Việt Nam.

 • Thanh Hoá tìm nhà đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trị giá gần 1.000 tỉ đồng

  Thanh Hoá tìm nhà đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trị giá gần 1.000 tỉ đồng

  Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa có văn bản số 2410 kêu gọi nhà đầu tư thực hiện các dự án nhà ở xã hội tại phường Phú Sơn và phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hoá với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.000 tỉ đồng.

 • Quận Bình Thạnh ngập vì... thiếu tiền

  Quận Bình Thạnh ngập vì... thiếu tiền

  Hai dự án chống ngập lớn nhất trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM) hiện vẫn chưa thể triển khai do chưa giải quyết được bài toán tài chính.

 • Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt mức kỷ lục trong 4 năm qua

  Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt mức kỷ lục trong 4 năm qua

  CafeLand - Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 5 tháng đầu năm 2019 đạt kỷ lục về giá trị vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ trong vòng 4 năm trở lại đây.

 • Thanh Hóa: Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm

  Thanh Hóa: Nhà trường khốn khổ vì công trình xây dựng dở dang suốt nhiều năm

  Công trình phòng học được đầu tư xây dựng đem lại niềm vui cho giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường THCS Quang Trung (phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa). Thế nhưng đã nhiều năm qua, công trình xây dựng dở dang rồi “đắp chiếu” khiến nhà trường vốn đã chật chội càng trở nên “ngột ngạt” hơn, học sinh phải học 2 buổi/ngày vì thiếu phòng.