Căn hộ chung cư 25 m2: Môi trường sống lý tưởng hay khu ổ chuột?

Khu dân cư thương mại du an Felix City tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, trung tâm Tp. Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở bán với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.
can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot Cập nhật bảng giá xe Honda Winner X 2019 mới nhất: Xuất hiện nhiều tranh cãi
can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot Cập nhật bảng giá xe máy Honda tháng 9/2019 với các dòng xe số

Dự thảo Quy chuẩn Quốc gia về chung cư đang trong quá trình lấy ý kiến góp ý. Trong phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh.

can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot

Diện tích tối thiểu căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25 m2. Bên cạnh đó, diện tích tối thiểu 25 m2 cũng được Bộ Xây dựng cho phép áp dụng vào căn hộ du lịch (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel). Ngoài ra, căn hộ văn phòng quy định thêm diện tích làm việc tối thiểu 9 m2 và không bố trí bếp trong căn hộ văn phòng.

Câu chuyện căn hộ chung cư 25 m2 từng bị dư luận phản ứng vì lo ngại việc phá vỡ quy hoạch, tạo ra các khu ổ chuột trên cao.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến đồng tình cho rằng, đó là nhu cầu thực tế của người dân. Sở dĩ như vậy là do, hầu hết người mua nhà lần đầu chỉ đủ khả năng chi trả cho những căn hộ lớn hơn tại những khu chung cư xa trung tâm thành phố. Nhưng về tâm lý, người trẻ muốn sống ở một nơi tiện nghi, nên họ vẫn muốn mua căn hộ nhỏ với đầy đủ tiện ích và kết nối cộng đồng.

Thực tế, quy định về diện tích tối thiểu nhà chung cư 45 m2 là quy định trong Luật Nhà ở 2005 (hiện nay đã hết hiệu lực) và không còn được áp dụng đến thời điểm hiện tại. Việc không áp dụng diện tích tối thiểu nhà chung cư 45 m2 có ý nghĩa về mặt pháp lý cũng như thực tế.

Theo Điều 7 Nghị định 100/2015/NĐ-CP quy định: Trường hợp nhà ở xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25 m2 sàn, tối đa là 70 m2 sàn, bảo đảm phù hợp với quy hoạch xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư dự án được điều chỉnh tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất lên tối đa 1,5 lần so với quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành do cơ quan có thẩm quyền ban hành; Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được điều chỉnh tăng tiêu chuẩn diện tích căn hộ tối đa, nhưng mức tăng không quá 10% so với diện tích căn hộ tối đa là 70 m2 và bảo đảm tỷ lệ số căn hộ trong dự án xây dựng nhà ở xã hội có diện tích sàn trên 70 m2 không quá 10% tổng số căn hộ nhà ở xã hội trong dự án.

can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot Tin tức đầu tư dự án mới nhất hôm nay (19/9)

TBCKVN - Cập nhật tin tức đầu tư dự án mới nhất hôm nay: Thông tin sơ tuyển và kết quả các dự án đầu ...

can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot Giá vàng diễn biến như thế nào khi Fed cắt giảm lãi suất?

TBCKVN - Trong cuộc họp ngày 18/9 vừa qua, Fed đã quyết định cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất, nhưng không đặt lộ ...

can ho chung cu 25 m2 moi truong song ly tuong hay khu o chuot Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba bị bắt

TBCKVN - Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành ...

Nguồn: tbck.vn