Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

.

Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

Gout là gì?

Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Việc tích tụ axit uric có thể dẫn đến:

+ Các tinh thể axit uric sắc nhọn lắng đọng lại ở các khớp, thường ở ngón chân cái

+ Các lớp axit uric lắng đọng (được gọi là sạn urat) trông giống như những cục u dưới da

+ Sỏi thận từ các tinh thể axit uric trong thận.

Đối với nhiều người, cơn đau đầu tiên do bệnh gout xảy ra ở ngón chân cái. Thông thường, cơn đau đó khiến một người đang ngủ phải tỉnh dậy. Ngón chân rất đau, tấy đỏ, ấm và sưng lên.

Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

Các giai đoạn của gout

Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

Giai đoạn 1: Tăng axit uric không triệu chứng

Người mắc bệnh gout chưa gặp các triệu chứng biểu hiện lâm sàng như: sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp tuy nhiên lượng axit uric trong máu luôn cao hơn 6.0mg/dL. Xuất hiện biểu hiện tê bì chân tay đặc biệt vào buổi đêm hoặc khi thời tiết thay đổi. Giai đoạn này là tiền đề gây khởi phát cơn đau gout cấp.

Giai đoạn 2: Khởi phát cơn đau Gout cấp

Đã có sự lắng đọng tinh thể muối urat tại các khớp và là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau dữ dội. Biểu hiện đặc trưng nhất ở giai đoạn này đó là các khớp sưng to – khi sờ vào chỗ sưng cảm thấy nóng và đỏ lên xung quanh chỗ đau. Khi cơn đau do gout giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa.

Giai đoạn 3: Tái phát Gout kèm tổn thương khớp

Mấu chốt của giai đoạn này là sự tái đi tái lại của những cơn đau gout cấp dẫn đến tổn thương xương khớp, cần giảm đau, kháng viêm và giảm lắng đọng muối Urat.

 Kế từ thời điểm xảy ra cơn Gout cấp đầu tiên cho tới gian đoạn này thường cách nhau một khoảng thời gian tùy theo thể trạng và chế độ ăn uống của từng người. Ở giai đoạn này các tinh thể urat vẫn tiếp tục tích tụ hình thành và lắng đọng trong các khớp ngày một nhiều hơn và đó chính là nguyên nhân khiến cơn đau Gout cấp bắt đầu tái phát trở lại và tần suất ngày một nhiều hơn, đau dữ dội hơn.

Giai đoạn 4: Gout mạn tính có hạt tophi

Đây là giai đoạn cuối của bệnh gout. Theo thời gian, các tinh thể muối urat lắng đọng tạo thành các dạng hạt làm cơn đau tăng nhanh theo từng đợt, sau đó viêm khớp liên tục, biến dạng khớp, kéo dài phá hủy các khớp, đồng thời các mô xung quanh cũng bị tổn thương và dẫn đến dị tật. Giai đoạn này gút tiến triển rất nhanh và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của một số cơ quan như thận, gan.

Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

Hé lộ phương pháp ngăn ngừa điều trị gout hiệu quả bậc nhất
Để phòng ngừa và hỗ trợ người bị bệnh gout thì GBC chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Làm được điều này bởi vì GBC có thành phần gồm những tinh chất quý giá từ thiên nhiên như:

+ Tinh chất cherry: có chứa anthocyanins là một chất oxy hóa mạnh giúp chống lại các triệu chứng của bệnh gout, làm giảm các acid uric, hỗ trợ chống viêm hiệu quả; đồng thời làm giảm lượng cholesterol nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp và gout.

+ Vitamin C: có tác dụng tăng cường sức đề kháng và làm giảm lượng acid uric, hạn chế các cơn đau nhức cho bệnh nhân gout cũng như phòng chống căn bệnh này.

+ Ngoài ra còn có dầu hướng dương, Gelatin, Yellow Beenswax, Sunflower Lecithin đều là các dưỡng chất kiềm hãm lượng acid uric hỗ trợ bệnh nhân gout một cách hiệu quả nhất.

Gout và phương pháp ngăn ngừa điều trị hiệu quả bậc nhất quả đất

Hãy lựa chọn TPCN GBC, hãy vì sức khỏe gia đình bạn.

Tầm Hoan

Nguồn: phunukieuviet.com