Gout – không hẳn là căn bệnh “nhà giàu”

.

Nguyên nhân gây ra Gout

Gout xuất hiện rất bất ngờ không báo trước, thường gây đau nhức các khớp chân đặt biệt là ngón chân, gây sưng đau. Đó là biến chứng của một quá trình lâu dài đang diễn ra trong cơ thế bạn.

Nguyên nhân cơ bản của bênh gout là hoàn toàn khác so với những điều gây ra trong những cơn gout. Bệnh gout là kết quả của acid uric dư thừa trong cơ thể, có thể nói cách khác là tăng nồng độ uric trong máu.

Axit uric là một chất được hình thành khi cơ thể phân hủy Purin, được tìm thấy trong tề bào người và trong nhiều loại thực phẩm. Acid uric được vận chuyển đến thận và được bài tiết trong nước tiểu. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt sản xuất ra acid uiric quá mức khiến thận không còn hoạt động hiệu  quả dẫn đến tích tụ acid uric sắc nhọn giống như kim trong mô và  khớp, gây viêm và đau dữ dội.

Ăn chay cũng gây gout

Các loại thức ăn gây gout thường nằm trong nhóm động vật như thịt, nội tạng động vât, hải sản.

Hải sản: Hải sản chứ lượng đạm và purin rất cao. Đây là món cần phải  đặt ra ngoài thực đơn của những bệnh nhân gout. Có thể kể đến số loại hải sản cần tránh như: cá hồi, cá trích, cá thu, cá mồi,… Ngoài ra cònmột vài loại có nồng độ purin cao khác như: cua, cac loại tôm, sò, trai,…

Thịt: thịt chứa lượng đạm rất cao, đồng thời bổ sung sắt và một số chất khoáng cần thiết khác. Nhưng, thịt là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra gout, vì protenin tỉ lệ thuận với purin, protein càng nhiều tương đương với lượng purin dư trong cơ thể càng cao.

Nội tạng động vật: không chỉ xuất hiện ở thịt, mà purin còn chứa ở nội tạng của động vật như gan, thận, lòng, lá lách,…

Nhưng đừng nghĩ rằng gout chỉ nằm trong nhóm thức ăn là động vật. Trong một số loại thức vật có hàm lượng purin không hề nhỏ như: các loại nấm, lạc, vừng, đậu đỗ, súp lơ, măng mầm và măng tây. Tuy được biết đến như là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao và thân thiện với cơ thể nhưng nếu sử dụng các loại rau củ trên quá nhiều và thương xuyên thì lượng purin dư thừa vẫn sẽ được hình thành và gây ra gout. Do tâm lý một số người cho rằng ăn chay không đạm tốt cho cơ thể mà quên mất rằng nên kiểm tra các thành phần có trong thực phẩm mà mình đang sử dụng, tránh vô tình sử dụng vô tội vạ và tích lũy độc hại trong người lúc nào không hay.

Cách điều trị

Bênh gout là bệnh phải điều trị và phòng suốt đời, vì vậy bạn phải có một chế độ ăn uống sao cho hợp lý, ăn chay là một phương pháp tích cực nhưng đôi khi cũng phải có môt thực đơn ăn chay sao cho khoa học. Đặc biệt cần tránh xa bia rượu, đậu nành, nên bổ sung canxi và protein có trong sữa có tác dụng giúp giảm purin tích lũy trong máu rất đáng kể.

Nhưng đừng nghĩ ăn uống là đã đủ nó chỉ có tác dụng một phần, còn phần nữa là do luyện tập và sử dụng thuốc điều trị thêm. Bởi lẽ ăn uống cần tích lũy lâu dài nhưng không thể ngăn những cơn đau đang mỗi ngày một tăng lên. Sử dụng GBC chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Trong viên GBC có chứa các dượng nhất như: TInh chất chery, vitamin C, dầu hướng dương,....

  • Tinh chất cherry là chất chống oxi hóa mạnh giúp chống lại các triệu chứng của bện gout, giảm lượng acid uric tiếp vào cơ thể và chống viêm hiệu quả.
  •  Vitamin C tăng cường đề kháng, giảm acid uric, hạn chể cơn đau cho bệnh nhân gout
  • Dầu hướng dương, gelatin, yellow beenswax,… nhưng dượng chất kiềm hãm acid uric.
  • TPCN bảo vệ sức khỏe GBC đã được Bộ y tế - cục an toàn thực phấm cấp giấy phép phù hợp quy đinh an toàn thực phẩm. Vì vậy mà sản phẩm đã nhận được sự tin dùng của rất nhiều bệnh nhân gout.

    Bên cạnh việc sử dụng TPCN GBC bạn cũng cần điểu chỉnh chố độ ăn uống sao cho phù hợp và kết hợp với tập luyện để đạt được kết quá tốt nhất. Và đừng quên là phải nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp làm loãng acid uric có trong máu.

    Nguồn: phunukieuviet.com