Của hiếm Ferrari 625 Targa Florio 1953 “chạy” tới mốc 8 triệu USD

.
 
Ferrari thường được biết đến với những siêu xe mang khối động cơ 8 hoặc 12 xy-lanh. Tuy nhiên, trái tim của chiếc Targa Florio 1953 này là một động cơ DOHC 4 xy-lanh thẳng hàng 2.5L do Aurelio Lampredi thiết kế cho chiếc xe đua Formula 2, đuôi và khung xe thể thao, động cơ nhỏ gọn để giảm trọng lượng cho xe.
 
 
 
 
 
Targa Florio ban đầu được Vignale chế tác như một chiếc coupe khí động học. Enzo Ferrari dường như lại không ấn tượng lắm với thiết kế này nên đã xây dựng nó lại thành một chiếc roadster.
 
Chiếc xe này đã từng chạy trong các sự kiện như Grand Prix dell’Autodromo và Coppa d’Oro delle Dolomiti. Những tay đua nổi tiếng như Mike HawThorn (tay đua vô địch F1 đầu tiên của Anh) và Umberto Magliolo (người giành chiến thắng tại Carrera Panamericana năm 1954) đều đã có những màn trình diễn ấn tượng với “chú ngựa đua” này.
 
Sau khi “nghỉ hưu”, xế cổ đã qua tay một số chủ sỡ hữu tư nhân ở Ý và Nam Mỹ. Tuy nhiên, dường như nó đã bị “bỏ xó” trong hơn một thập kỷ trước khi được phát hiện ở Naples vào năm 1974. Sau khoảng thời gian sửa chữa lại, 625 TF đã xuất hiện lại trong nhiều sự kiện và giờ đây nó được mang lên sàn đấu giá.
 
Bonhams hy vọng chiếc Ferrari sở hữu động cơ quyến rũ và thú vị vào hàng bậc nhất này sẽ được bán với giá từ 4,5 đến 6,5 triệu Euro (5,5-8 triệu USD) khi lên sàn vào ngày 11/5 tại Villa La Vigie ở Monaco Beach.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Việt Hoàng

carscoops.com

Nguồn: songmoi.vn