Tour đi xe đạp, đi thuyền của Việt Nam lot top 10 hành trình du lịch châu Á

.

Trong đó, đáng chú ý 10 chuyến đi khám phá châu Á thì có đến 2 chuyến đi đến Việt Nam bằng xe đạp, đi thuyền khiến du khách nước ngoài yêu thích.

 

Đó là tour đạp xe đi từ Bắc vào Nam Việt Nam của Intrepid Travel sẽ đưa du khách từ các hồ và những con đường rợp bóng cây đến những ngọn đồi và cánh đồng lúa của Mai Châu, núi đá vôi của Ninh Bình và các đô thị cổ Huế và Hội An.

Cuộc phiêu lưu kéo dài 15 ngày sẽ kết thúc tại TP HCM, với một chuyến đi khó quên đến Địa đạo Củ Chi, được xây dựng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

 

Du khách đi xe đạp khám phá Hội An

 

Hành trình 14 đêm của Saga trên sông Mekong mang lại sự pha trộn hoàn hảo giữa những thành phố lớn, sự chuyển mình văn hóa và những ngày dài lười biếng trên con sông dài thứ 12 thế giới.

Du khách dành hai đêm đầu tiên ăn uống và mua sắm tại TP HCM, trước khi lên tàu RV Mekong Pandaw - một chiếc tàu hơi nước kiểu cũ với 24 phòng bang với bảy đêm đi thuyền qua các vùng hoang sơ của Việt Nam và Campuchia và kết thúc với sự ngỡ ngàng tại kì quan Angkor Wat.

 

Có mặt trong top 10 hành trình khám phá châu Á còn có tour trải nghiệm những chiếc xe tuk-tuk sặc sỡ của Thái Lan; chuyến tàu trở khách du lịch từ Tây Tạng xuống Xining ở Trung Quốc, bao gồm nhiều thắng cảnh ấn tượng nhất của Trung Quốc, từ Vạn Lý Trường Thành và Quân đội đất nung đến Thượng Hải đầy ánh sáng rực rỡ tới các thành thị đa dạng sắc tộc và văn hóa ở Vân Nam; chuyến đi khinh khí cầu vào buổi sáng sớm để ngắm Angko Wat; hành trình đường sắt lãng mạn ; cưỡi lạc đà và cắm trại ở giữa sa mạc Gobi (Mông Cổ); tour du lịch châu Á bằng máy bay riêng; rong ruổi Rajasthan (Ấn Độ) trên yên ngựa; chuyến hành trình bằng máy bay phản lực đến khu vực nhiệt đới Yakushima (Nhật Bản).

 

 

Phương Thu
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn