Thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên quảng bá tuyến Hanoi City Tour

.

Được biết, tuyến buýt hai tầng cao cấp, mở mui- Hanoi City Tour, mỗi xe với sức chứa gần 80 người. Xe sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS. Hệ thống city tour được lập trình tự động cứ cách 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi. Du khách có thể bắt đầu tour từ bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình; lộ trình đi qua 25 phố với 13 điểm dừng. Xe hoạt động từ 9h - 18h10 hàng ngày (17h xuất bến chuyến cuối) với tần suất 30 phút/chuyến.


Đoàn viên, thanh niên quảng bá tuyến xe mới đến người dân


Xe buýt có hệ thống sàn phẳng thấp tạo thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên, xuống xe. Trên xe được trang bị wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, tai nghe và thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động...


Điểm nhấn của tuyến Hanoi City Tour là trên xe được trang bị hệ thống thuyết minh về các điểm tham quan và dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giới thiệu những nét đặc sắc về lịch sử của hơn 30 điểm tham quan đặc trưng, các di tích lịch sử, văn hóa của Thủ đô; nhằm giúp giúp khách, đặc biệt là khách quốc tế hiểu hơn về văn hóa, con người và lịch sử của Hà Nội.

Ngay tại buổi đầu tiên tuyến xe buýt Hanoi City Tour đi vào hoạt động, các bạn đoàn viên, thanh niên của Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã ra quân hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân, hành khách đi xe buýt mới và quảng bá, giới thiệu mô hình du lịch mới tới đông đảo mọi người.


Đây là việc làm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên- Hà Nội


Đồng chí Lê Tiến Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên chia sẻ: “Ngày hôm nay đánh dấu một sự kiện quan trọng, chính thức khai trương tuyến bus City Tour (2 tầng) nhằm nâng cao và phát triển du lịch tại Thủ đô. Chúng tôi rất vui vì đã góp phần sức trẻ để quảng bá giới thiệu mô hình du lịch mới này đến với mọi người.

Đoàn xí nghiệp thành lập các tổ xung kích trên tuyến, cũng như tại đầu bến nhằm giới thiệu quảng bá, hướng dẫn giúp đỡ hành khách trong thời gian đầu tuyến buýt này đi vào hoạt động. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn Thanh niên Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, thể hiện tính xung kích, tình nguyện vì nhiệm vụ công tác và cộng đồng”.
Bình Minh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn