3 mẹo đầu tư cho thuê căn hộ chung cư hốt bạc "tỷ"

.Đất nền thành phố Bà Rịa mở bán du an Felix City Ba Ria tại cổng chào khu du lịch núi Dinh. Hotline: 0898.677.899 PKD tư vấn & đặt chỗ ngay!

Là một người mới bắt đầu đầu tư cho thuê căn hộ chung cư, liệu bạn đã biết cách đầu tư căn hộ chung cư sao ít bị rủi ro?. Hay làm thế nào để người thuê căn hộ trả tiền thuê nhà cao hơn dự định mà vẫn cảm thấy vui vẻ? . Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tải ngay Cẩm nang Đầu tư Cho thuê Căn hộ chung cư

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư: Đầu tư "đúng mức" nhưng không phải là không đầy đủ

Việc đầu tư cho thuê căn hộ chung cư là một bài toán khá đau đầu mà bạn cần phải giải quyết tốt. Ngoài khoản tiền ban đầu bạn cần phải bỏ ra để mua căn hộ thì còn một "tá" những khoản phải chi khác.

Từ tiền sửa chữa tân trang lại ngôi nhà, tiền đầu tư sắm sửa lại đồ dùng nội thất. Cho đến khoản chi phí để tìm được khách thuê căn hộ chung cư và cả chi phí dùng để tân trang, bảo trì căn hộ định kỳ... Đấy là chưa nói đến hình thức thuê và cho thuê lại căn hộ chung cư. Bạn phải gồng mình lên với khoản tiền thuê nhà hàng tháng.

3-meo-dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu-hot-bac-ty

Cân đối tài chính khi đầu tư cho thuê căn hộ chung cư là bài toán khó mà người đầu tư phải có lời giải tốt

Điều này đòi hỏi người đầu tư cho thuê căn hộ chung cư cần phải tính toán kỹ càng ngay từ giai đoạn đầu tiên. Từ khâu chọn sản phẩm đầu tư cho đến sắm sửa đồ nội thất. Tất cả đều phải có kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Bạn không thể mong muốn cho thuê căn hộ chung cư với cái giá cao vượt bậc chỉ vì trót đầu tư nội thất quá cao cấp. Nhưng lại ở một khu vực khá xa trung tâm. Nhu cầu nhà ở lại không cao.

Hay căn hộ của bạn so với những căn hộ cho thuê bên cạnh lại có chất lượng tệ hơn, ích tiện nghi hơn. Thì tất nhiên với mức giá cho thuê ngang nhau. Khách hàng chắc chắn sẽ chọn căn tiện nghi hơn. Bạn bắt buộc phải giảm giá cho thuê căn hộ chung cư xuống. Hoặc đầu tư thêm cho đầy đủ nếu muốn cạnh tranh lại.

3-meo-dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu-hot-bac-ty

Các căn hộ chung cư được đầu tư đầy đủ nội thất thường có tỉ lệ cho thuê cao hơn. Và được giá hơn hẳn các căn hộ thiếu hoặc không có nội thất

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư: Căn hộ của bạn đủ đẹp để khách hàng vui vẻ rút hầu bao?

Bạn đã từng nghe nói đến câu "Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" chưa?. Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, ấn tượng đầu tiên thực sự rất quan trọng. Nó sẽ là yếu tố quyết định câu chuyện tiếp theo sẽ diễn ra theo chiều hướng nào. Có lợi hay bất lợi. 

Quay trở lại chuyện cho thuê căn hộ chung cư. Khi khách hàng đi đến xem nhà thì đây sẽ là nhân tố then chốt, quyết định họ có muốn thuê hay không?. Nếu căn hộ của bạn sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi, đúng như kỳ vọng của khách hàng. Thì chắc chắn việc thương thuyết kế tiếp sẽ diễn ra vô cùng dễ dàng.

Thậm chí, nếu đã quá ưng ý căn hộ này. Khách hàng sẽ chấp nhận trả tiền thuê cao hơn một chút so với ban đầu mà vẫn rất vui vẻ. 

3-meo-dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu-hot-bac-ty

Tân trang, sửa chữa sao cho khách thuê "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" sẽ giúp việc đàm phán của bạn dễ dàng hơn hẳn

Chính vì thế, trước khi cho thuê căn hộ chung cư, bạn cần nên sửa sang, tân trang lại ngôi nhà cho hoàn hảo. Dọn vệ sinh sạch sẽ, sắm sửa đầy đủ các đồ nội thất, làm cho khách hàng có thể thấy được nếu thuê căn hộ này họ có thể dọn đến ở ngay lập tức. Thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy chú trọng bề ngoài căn hộ, ở những điểm dễ quan sát bằng mắt thường (Tất nhiên chất lượng cũng cần phải  được đảm bảo). Nhưng nếu một căn hộ cho thuê có thiết kế đẹp, ấn tượng chắc chắn sẽ nó sẽ được thuê với cái giá rất cao.

3-meo-dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu-hot-bac-ty

Khoan nói đến chất lượng. Chỉ cần căn hộ cho thuê của bạn sạch sẽ, gọn gàng và đẹp là đã đủ để gây ấn tượng mạnh cho khách đến xem nhà

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư:  Lập một hợp đồng cho thuê căn hộ "Chuẩn mực"

Trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào. Dù đó là mua bán, cho thuê căn hộ, nhà phố hay văn phòng thì hợp đồng luôn là loại giấy tờ quan trọng nhất. Nó sẽ là căn cứ, là cơ sở để xác nhận giao dịch đã được tiến hành. Và pháp luật sẽ dựa trên những điều khoản, nội dung trên hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Đối với người cho thuê căn hộ chung cư. Sẽ ra sao nếu khách thuê căn hộ chung cư của bạn phá hư đồ đạc trong nhà. Thậm chí là không trả tiền thuê căn hộ?. Muốn kiện họ ra tòa, nhờ pháp luật bảo vệ nhưng bạn lấy gì làm bằng chứng nếu không có hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư.

3-meo-dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu-hot-bac-ty

Hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư là loại giấy tờ rất quan trọng. Giúp bảo vệ quyền lợi của người cho thuê nhà và cả người đi thuê

Vì tầm quan trọng của nó, nên khi lập hợp đồng, bạn cần chú ý cẩn thận các điều khoản. Nhất là những điều khoản liên quan đến tiền cho thuê nhà, phương thức thanh toán, tiền đặt cọc thuê căn hộ chung cư.

Các điều khoản ràng buộc quyền và nghĩa vụ của hai bên. Chẳng hạn như: Điều kiện được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê căn hộ. Điều khoản liên quan đến việc đền bù nếu vi phạm hợp đồng. Hoặc làm hư hỏng đồ đạc trong căn hộ chung cư.

Bản hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư này để có hiệu lực thì cần phải có xác nhận của hai bên. Và được công chứng tại cơ quan chức năng để đảm bảo tính pháp lý của nó.

Bạn đang theo dõi bài viết 3 Mẹo cho thuê căn hộ chung cư hốt bạc "tỷ" : Đầu tư "ĐÚNG MỨC" - Hợp đồng "CHUẨN MỰC". Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác liên quan đến việc cho thuê căn hộ chung cư qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây:

dau-tu-cho-thue-can-ho-chung-cu

Có thể bạn quan tâm:

  • Quy tắc 5%: Cách nhìn nhận mới về việc nên mua hay thuê nhà thời hiện đại
  • Bị khách mua "ép giá", người bán căn hộ chung cư nên làm gì?
  • Bảng giá nhà đất Quận 1: Cập nhật MỚI NHẤT theo giá thị trường
  • Gợi ý trang trí nhà cho thuê ĐẸP và RẺ, được lòng khách thuê
  • Người cho thuê căn hộ chung cư phải biết: Người thuê nhà họ mong muốn điều gì?

Hoàng Triều

Nguồn: blog.rever.vn