Tp.HCM: Người mua nhà tại 7 dự án ở Phú Nhuận cần được đảm bảo quyền lợi

Mở bán dự án Felix City Bà Rịa khu du lịch núi Dinh với giá gốc chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.
ngừng cấp giấy chủ quyền ở 7 dự án tại Phú Nhuận
Orchard ParkView (130-132 Hồng Hà, bên trái) và Gardengate Residence
(8 Hoàng Minh Giám) là 2 dự án nằm trong 7 dự án đang bị tạm dừng
cấp giấy chủ quyền. (Ảnh: TL)

Hiệp hội cho hay, 7 dự án nói trên cung ứng hơn 1.400 căn hộ. Vậy nhưng, trong đó chỉ có 508 căn hộ tại các dự án số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi và 128 Hồng Hà đã được Sở TN&MT cấp giấy hồng.

Hiện tại, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Phú Nhuận không đồng ý giải quyết 10 trường hợp có nhu cầu giao dịch tại 7 dự án này. Lý do là, UBND Tp.HCM đã có quyết định tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất của các dựa án. Theo HoREA, việc "đóng băng" giao dịch căn hộ của người dân là không có cơ sở pháp lý.

Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản cho phép người mua nhà được phép bán, chuyển nhượng hợp đồng mua căn hộ. Hơn nữa, khi người mua trả đủ tiền và nhận bàn giao căn hộ là đã được nhận quyền sở hữu nhà ở.

Chủ tịch HoREA, ông Lê Hoàng Châu nhận định: "Việc cơ quan chức năng tạm ngưng đăng ký các giao dịch căn hộ, căn hộ hình thành trong tương lai của người dân trong 7 dự án trên không có cơ sở pháp lý. Việc này làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu căn hộ chung cư".

Thế nên, HoREA kiến nghị UBND Tp.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng dừng lệnh "đóng băng" và tiếp tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho các dự án trên, đồng thời đăng ký giao dịch cho những người dân có nhu cầu.

Nguồn: tinbatdongsan.com