Dự kiến hoàn thành tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vào năm 2020

Mở bán dự án Felix City Bà Rịa khu du lịch núi Dinh với giá gốc chủ đầu tư PAK Group.
Liên hệ Hotline: 0898.677.899 PKD để được tư vấn & đặt xe tham quan miễn phí.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tp.HCM đã tạm ứng 3.273 tỷ đồng cho dự án và được hoàn trả 600 tỷ đồng. Ban Quản lý Đường sắt đô thị đề xuất chính quyền TP đồng ý chủ trương tiếp tục tạm ứng vốn từ ngân sách TP để đảm bảo thanh toán cho các nhà thầu theo hợp đồng đã ký. 

tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên
Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ được hoàn thành
 vào năm 2020.

Trong khi đó, UBND TP.HCM cho hay, cấp thẩm quyền đã điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư của dự án. Lãnh đạo TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà thầu thi công. Để TP xem xét, giải quyết sớm đề xuất tạm ứng vốn của Ban Quản lý Đường sắt đô thị, các hạng mục cụ thể và thủ tục cần thiết phải hoàn thiện. 

Theo ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị Tp.HCM, ban đã gặp các nhà thầu sau khi tiếp quản để lắng nghe những khó khăn và tìm cách tháo gỡ. Sau Tết Nguyên đán 2019, dự kiến các đơn vị sẽ ra quân thi công với cường độ cao nhất nhằm hoàn thành và đưa tuyến Metro số 1 vào sử dụng trong năm 2020.

Các nhà thầu sẽ tăng tốc thi công để hoàn thành kịp tiến độ nếu Tp.HCM sớm giải ngân vốn, Ban quản lý dự án cho biết. Toàn tuyến metro từ nhà ga Thủ Đức đã được nối thông kéo dài tới nhà ga Ba Son. Những gói thầu đạt tỷ lệ cao gồm: gói CP2 đoạn depot và trên cao đạt 79,6%; gói thầu CP1a đoạn từ ga Bến Thành - Nhà hát TP đạt 54,4%; gói thầu CP1b đoạn từ ga Nhà hát - ga Ba Son đạt 71%...

Ngoài ra, liên quan tới tuyến Metro số 2, UBND Tp.HCM chỉ đạo rõ, để đẩy nhanh tiến độ dự án thời gian tới, trong khi chờ cấp thẩm quyền hoàn thiện thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án, các huyện quận cần đẩy nhanh công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư cho người dân và chuẩn bị thủ tục mở thầu những gói thầu tư vấn...

Nguồn: tinbatdongsan.com